ผลไม้น้ำตาลน้อย เหมาะกับการลดน้ำหนัก

ผลไม้น้ำตาลน้อย เหมาะกับการลดน้ำหนัก

ผลไม้น้ำตาลน้อย เหมาะกับการลดน้ำหนัก

ผลไม้น้ำตาลน้อย เหมาะกับการลดน้ำหนัก บอกเลยว่าผลไม้เป็นแหล่งรวมมิตามินชั้นดี ที่หาได้ง่าย ๆ  อย่างวิตามิน แร่ธาตุ และ สารต้านอนุมูลอิสระต่าง ๆ แล้ว ผลไม้ก็ยังมี น้ำตาลอยู่ด้วย

ซึ่งถ้าหากเลือก รับประทานผลไม้ ที่มีน้ำตาลสูง และ ต้องการผลลัพธ์ ในการควบคุมอาหาร หรือลดน้ำหนัก การกินผลไม้ที่มีน้ำตาลสูง ก็อาจจะให้ผลตรงกันข้ามก็ได้ 

ไม่ได้หมดเพียงเท่านั้น ยังอาจเสี่ยงต่อระดับน้ำตาลในเลือดสูง สำหรับผู้ที่ป่วยเป็นเบาหวานอีกด้วย เพราะฉะนั้นถ้าใคร ที่กำลังอยู่ในช่วง ควบคุมแคลอรี่ ต้องการลดน้ำตาล ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด หรืออยากลดน้ำหนักล่ะก็ วันนี้ทางเว็บไซด์ของเรา ได้รวบรวมเอา ผลไม้น้ำตาลน้อย มาฝาก

ผลไม้น้ำตาลน้อย มีอะไรบ้าง

มะนาว หรือ เลมอน

เลมอน หรือ มะนาว เป็นผลไม้ที่เรียกได้ว่ามีรสเปรี้ยมาูง กัดเข้าไปแค่เพียงเสี้ยวเดียวก็ทำเอาน้ำลายหก เปรี้ยวจนต้องหลับตากันเลยทีเดียว ซึ่งผลไม้จำพวกมะนาว หรือเลมอนนี้ จะให้สารอาหารประเภทวิตามิน

โดยเฉพาะวิตามินซีในปริมาณที่สูงมาก แต่ในทางกลับกันคือ มะนาว หรือ เลมอน จะให้น้ำตาลในปริมาณที่น้อยมาก

บอกเลยว่าในมะนาว มีปริมาณน้ำตาลแค่ 1-2 กรัมเท่านั้น อย่างไรก็ตาม หากเลือกรับประทาน เป็นน้ำมะนาว หรือน้ำเลมอน ก็อาจจะต้องระวังว่า จะได้น้ำตาลเพิ่มไปจากนี้ เพราะอาจมีการเพิ่ม น้ำตาลหรือน้ำเชื่อมเพื่อลดความเปรี้ยวของผลไม้ได้

ผลไม้น้ำตาลน้อย เหมาะกับการลดน้ำหนัก

เบอร์รี่ต่าง ๆ

บอกเลยว่าทุกเบอรี่เลย ไม่ว่าจะเป็น  แบล็คเบอร์รี่ สตรอว์เบอร์รี่ หรือราสเบอร์รี่ แม้จะมีรสชาติออกหวานอมเปรี้ยว แต่ก็จัดว่าเป็นอีกหนึ่ง ผลไม้น้ำตาลต่ำ แต่ให้วิตามินซีสูง 

โดยการกินเบอร์รี่ชนิดใดชนิดหนึ่งเพียงหนึ่งถ้วย จะได้น้ำตาลแค่เพียง 5-7 กรัมเท่านั้นเอง

ผลไม้น้ำตาลน้อย เหมาะกับการลดน้ำหนัก

แตงโม

อ่านถึงตรงนี้หลายคนคงจะขมวดคิ้วสงสัยอยู่ไม่น้อย แตงโมที่หวานฉ่ำขนาดนั้นน่ะหรือ ที่มีน้ำตาลน้อย คำตอบคือใช่แล้ว แม้ว่าแตงโมจะมีรสชาติที่หวานจับใจมากแค่ไหน 

เรียกได้ว่าถ้าใครที่กำลัง อยู่ในช่วงงดน้ำตาล แต่ก็ยังต้องการความหวานอยู่บ้าง แตงโมคือคำตอบนั้นอย่างไม่ต้องสงสัย

เกรปฟรุต

บอกเลยว่าเป็นผลไม้ที่อยู่ในตระกูลเดียวกันกับ ส้ม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูง แต่มีน้ำตาลน้อย โดยการรับประทานเกรปฟรุตขนาดกลางครึ่งผล ให้น้ำตาลแค่เพียง 9 กรัมเท่านั้น

กีวี่

บอกเลยว่ากีวี่นั้น เป็นผลไม้ที่ทุกท่าน สามารถหากินได้ทุกปี และ ยังเป็นอีกหนึ่ง ผลไม้น้ำตาลต่ำ แต่ให้วิตามินสูง  โดยกีวี่หนึ่งลูก ให้ปริมาณของน้ำตาลเพียง 6 กรัมเท่านั้นเอง 

อย่างไรก็ตาม ควรระวังกีวี่อบแห้ง เพราะอาจมีส่วนผสมของน้ำตาล อาจจะได้ปริมาณน้ำตาลมากกว่าการกินกีวี่แบบสด

ฝรั่ง

ฝรั่งเป็นผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูงมาก ถ้าหากไม่รับประทานส้ม การกินฝรั่งก็ได้วิตามินซีในปริมาณที่สูงเหมือนกัน แต่นอกจากวิตามินซีสูงแล้ว ฝรั่งก็ยังให้ไฟเบอร์สูงอีกด้วย ซึ่งดีต่อระบบย่อยอาหาร และ ระบบขับถ่ายอย่างยิ่ง

แล้วไม่ได้มีเพียงเท่านี้ การรับประทานฝรั่งไป 1 ลูก จะได้น้ำตาลประมาณ 4.9 กรัมเพียงเท่านั้นเอง แต่ใครที่ชอบกินฝรั่งจิ้มบ๊วย หรือจิ้มพริกเกลือ ก็อาจจะต้องระวังว่า จะได้น้ำตาลสูงกว่านี้

ผลไม้น้ำตาลน้อย เหมาะกับการลดน้ำหนัก

แอปริคอต

แอปริคอต บอกเลยว่าเป็นที่นิยมมาก โดยเฉพาะแช่บ๊วยหรือ แช่อิ่ม นำมาอบ ตากแห้ง หรือเชื่อม เพื่อที่จะได้ถนอมไว้ รับประทานได้นาน ๆ ซึ่งนั่นก็อาจจะทำให้ แอปริคอตที่ผ่านกรรมวิธี ในการถนอมอาหารมีน้ำตาลสูงได้

บอกเลยว่าเพียง 1 ผลนั้นจะทำให้ทุกท่านนั้น ได้รับปริมาณน้ำตาล แค่เพียง 3.2 กรัมเท่านั้น ถ้าใครอยู่ระหว่าง ควบคุมน้ำตาลล่ะก็ เลือกกินแอปริคอต แบบสดอาจจะดีกว่า แอปริคอตที่อบแห้งหรือเชื่อมมาแล้ว

อะโวคาโด

อะโวคาโด เป็นหนึ่งในผลไม้ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของประโยชน์ ที่ดีต่อสุขภาพ และ มักปรากฏในสูตรอาหาร เพื่อสุขภาพต่าง ๆ อยู่เสมอ และ แน่นอนว่าอะโวคาโด ก็เป็นอีกหนึ่ง ผลไม้น้ำตาลต่ำ ด้วย เพราะการกินอะโวคาโดหนึ่งผล ให้ปริมาณน้ำตาลเพียง 1 กรัมเท่านั้น

มะเดื่อฝรั่ง

สำหรับมะเดื่อฝรั่ง อาจจะไม่ค่อยเป็น ที่คุ้นเคยกันเท่าไหร่นัก สำหรับบ้านเรา 

แต่มะเดื่อฝรั่งนี้จัดว่า เป็นหนึ่งในผลไม้ ที่ดีที่สุดในโลก 

บอกเลยว่าให้สารอาหาร ที่เรียกได้ว่ามีมากมายเลย ทั้งวิตามิน แร่ธาตุ และ สารต้านอนุมูลอิสระ แต่ในส่วนของปริมาณน้ำตาลนั้นจะให้เพียง 6.5 กรัม (ต่อมะเดื่อฝรั่งผลเล็ก 1 ผล) เท่านั้นเอง

การรับประทานผลไม้หนึ่ง ในพฤติกรรมการ รับประทานอาหารที่ดี เนื่องจากสารอาหารในผลไม้จะช่วยเสริม สร้างสุขภาพให้แข็งแรงได้ แต่ถ้าหากมีอาการ ทางสุขภาพที่เกี่ยวเนื่อง กับระดับน้ำตาลในเลือด

สนับสนุนโดย Joker Slot , Sa game , Sexy Game , Joker Game , UFABET 72 , Esport , Sa gaming , Sexy gaming , Sa gaming , joker gaming , Joker slot , Slot game , Joker slot , Joker slot

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *