รวมเทรนด์ออกกำลังกายในอดีตถึงปัจจุบัน

รวมเทรนด์ออกกำลังกายในอดีตถึงปัจจุบัน

รวมเทรนด์ออกกำลังกายในอดีตถึงปัจจุบัน

รวมเทรนด์ออกกำลังกายในอดีตถึงปัจจุบัน จากอดีตสู่ปัจจุบัน มีเทรนด์ลดน้ำหนักที่สาว ๆ หนุ่ม ๆ ได้ลองทำตาม ๆ กันมาหลากหลายอย่าง ทั้งถูก และ ผิดวิธี

ในที่นี้เราขอย้อนรำลึก ถึงเทรนด์ลดน้ำหนัก อย่างถูกวิธีที่เป็นที่นิยม อยู่พักใหญ่ ๆ และ บางอย่างยังคงทำกัน อยู่จวบจนถึงปัจจุบัน วิธีลดน้ำหนักแบบไหน ที่คุณเคยลองมาแล้วบ้าง มาเช็กกัน

รวมเทรนด์ออกกำลังกายในอดีตถึงปัจจุบันมี 5 อย่าง ดังนี้

กินคลีน

เมื่อการออกกำลังกายหนัก ๆ เริ่มไม่ใช่คำตอบ ของคนสายขี้เกียจ การปรับรูปแบบ การรับประทานอาหาร จึงเริ่มเป็นกระแสมากขึ้น กระแสการกินคลีน เริ่มเป็นที่พูดถึงเนื่องด้วย ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนัก และ สุขภาพในด้านอื่น ๆ โดยรวม

เพราะการเลือก รับประทานอาหาร ที่ไม่ปรุงแต่งรสชาติมากจนเกินไป ช่วยลดความเสี่ยงของโรคต่าง ๆ ได้มาก เช่น โรคไต เบาหวาน ไขมันอุดตันเส้นเลือด ฯลฯ

รวมเทรนด์ออกกำลังกายในอดีตถึงปัจจุบัน

T25

การออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนัก มีหลากหลายรูปแบบ แต่การออกกำลังกาย ที่นับว่าเป็นทางลัด (เล็ก ๆ ) สำหรับคนที่มีเวลาไม่มาก หรืออยากได้ผลลัพธ์โดยใช้ เวลาไม่นาน T25 คือคำตอบ เพราะมันคือการออกกำลังกาย ด้วยแอโรบิกสุดเข้มข้น 25 นาที ติดต่อกันโดยไม่มีพัก 

หลายคนอาจจะเหนื่อย จากออกกำลังกายติดต่อกัน เป็นระยะเวลานานแบบนี้ แต่เมื่อทำแล้ว เห็นผลเร็ว จึงเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายจนใคร ๆ ก็เต้น T25 กันจนเป็นเรื่องธรรมดา คลิปวิดีโอต่าง ๆ มีคำว่า T25 เต็มไปหมด

น้ำสมุนไพร

เทรนด์ลดน้ำหนักจากการรับประทาน อาหารจากธรรมชาติ ไม่ได้เริ่มจากการรับประทาน อาหารออแกนิก แต่มาจากน้ำสมุนไพรหลากหลายสูตร ที่แต่ละร้านบรรจงคัดเลือก ส่วนผสมมาอย่างดี เพื่อให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด (เท่าที่จะทำได้) หลังจากนั้น ก็เริ่มมีเทรนด์การทำ น้ำสมุนไพรดื่มเองที่บ้าน โดยการใส่สารพัดผัก และ ผลไม้ต่าง ๆ ที่ดีต่อร่างกายดื่มเองทุกเช้า มีสูตรไหนที่เคยลองปั่นดื่มเองกันบ้างไหม

รวมเทรนด์ออกกำลังกายในอดีตถึงปัจจุบัน

คีโตเจนิค

คีโตเจนิค ไดเอต (Ketogenic Diet) คือการกินที่เน้นไขมันสูง รองมาด้วยโปรตีน โดยลดคาร์โบไฮเดรต ให้เหลือในปริมาณที่น้อยมาก ๆ เพื่อให้ร่างกายนำไขมัน สะสมมาเผาผลาญเป็นพลังงาน

โดยสัดส่วนของ ประเภทอาหารคือ ไขมันที่ดี 70% โปรตีนทุกประเภท 25% และ คาร์โบไฮเดรต 5% ของปริมาณแคลอรี่ต่อวัน 

อย่างไรก็ตาม การลดน้ำหนักโดยวิธีคีโตไดเอต (Keto Diet) หรือแบบอื่นเช่น แอตกินส์ ไดเอต (Atkins Diet) ปาลิโอ ไดเอต (Paleo Diet) ไม่ได้เป็นทางออก สำหรับทุกคน ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพควรปรึกษา แพทย์ประจำตัวก่อนเสมอ

รวมเทรนด์ออกกำลังกายในอดีตถึงปัจจุบัน

IF (Intermittent Fasting)

IF หรือ Intermittent Fasting คือวิธีการลดน้ำหนัก โดยการควบคุมแคลอรี และ จำกัดเวลาในการทานอาหาร มีหลากหลายวิธีในการปฏิบัติ แต่วิธีที่ได้รับความนิยมก็คือ จำกัดเวลาทานอาหาร 8 ชั่วโมง และ อดอาหาร 16 ชั่วโมง

การทำ IF ให้ได้ผล ต้องไม่อดอาหารมากเกินไป หรือทานมากเกินไป และ ต้องงดขนมหวานอย่างเด็ดขาด ร่วมกับการออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

สนับสนุนโดย Joker Slot , Sa game , Sexy Game , Joker Game , UFABET 72 , Esport , Sa gaming , Sexy gaming , Sa gaming , joker gaming , Joker slot , Slot game , Joker slot , Joker slot

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *