ชาใบหม่อน มีดีกว่าที่คิด ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้

ชาใบหม่อน มีดีกว่าที่คิด ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้

ชาใบหม่อน มีดีกว่าที่คิด ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้

ชาใบหม่อน มีดีกว่าที่คิด ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ ลูกหม่อน หรือ มัลเบอร์รี่ (mulberry) ซึ่งเป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ที่สามารถนำมาทานสด หรือนำมาดัดแปลง เป็นเมนูของหวานอย่างแยมได้

แต่เชื่อว่าหลายคน ในที่นี้อาจจะไม่ทราบมาก่อนว่า ใบของผลไม้ชนิดนี้ สามารถนำมาทำเป็น เครื่องดื่มชาใบหม่อนได้ ซึ่งชาชนิดนี้ จะช่วยลดน้ำตาลในเลือด บำรุงร่างกาย และ วันนี้เราก็ได้ นำสรรพคุณอีกมากมาย จากการดื่มชาใบหม่อนมาฝากกัน ตามไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

1.บำรุงร่างกาย

เนื่องจากในชาใบหม่อน อุดมไปด้วยสารอาหาร ประเภทแคลเซียม โพแทสเซียม เหล็ก โซเดียม แมกนีเซียม สังกะสี วิตามินเอ วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินซี แร่ธาตุสูง และ กรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายมากถึง 18 ชนิด

จึงไม่แปลกใจเลย หากการดื่มชาใบหม่อน จะช่วยบำรุงร่างกายได้ เพราะสารอาหารมากมาย ที่อุดมอยู่ในนั้น ก็เป็นตัวการันตีได้ว่า ชาใบหม่อนเป็นเครื่องดื่ม ที่ดีต่อสุขภาพจริง ๆ

2.ลดน้ำตาลในเลือด

เรียกได้ว่าใบหม่อนนั้น มีสารที่มีโครงสร้าง คล้ายกับน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว อยู่หลากหลายชนิดด้วยกัน ซึ่งสารชนิดนี้ ถือเป็นสารสำคัญ ที่ช่วยในการออกฤทธิ์ เพื่อลดน้ำตาลในเลือด โดยที่สารดังกล่าวจะเข้าไป ยับยั้งเอนไซม์ ซึ่งคอยทำหน้าที่ ในการย่อยน้ำตาลโมเลกุลคู่ ให้กลายมาเป็น น้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว นั่นจึงทำให้ระดับน้ำตาล ในเลือดลดลงได้นั่นเอง

ชาใบหม่อน มีดีกว่าที่คิด ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้
Hot tea

3.ลดคอเลสเตอรอล

บอกเลยว่าได้มีการระบุบไว้ใน BioMed Research International ปี 2013 ระบุว่า อาสาสมัครที่ทานผงใบหม่อน ในปริมาณ 280 กรัมต่อวัน วันละ 3 เวลาติดต่อกันเป็นเวลา 3 เดือน

จะส่งผลให้ระดับไตรกลีเซอร์ไรด์ และ ระดับไขมัน LDL ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับ พฤติกรรมการทานอาหาร ของแต่ละคนด้วย

4.ลดความดันโลหิต

สาร GABA มีอยู่ในชาใบหม่อนสูงถึง 230 มิลลิกรัมต่อใบหม่อน 100 กรัมเลยทีเดียว ซึ่งสาร GABA มีสรรพคุณช่วย ลดความดันโลหิตสูง อย่างที่เราทราบกันดีนั่นเอง

ชาใบหม่อน มีดีกว่าที่คิด ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้

5.ลดอาการอักเสบของเซลล์เนื้อเยื่อ

เนื่องจากใบหม่อน อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ อยู่หลากหลายชนิด ดังนั้น จึงสามารถลด อาการอักเสบในร่างกายได้ เพราะสารต้านอนุมูลอิสระนั้น มีคุณสมบัติช่วย ลดการอักเสบของ เซลล์เนื้อเยื่อ 

แล้วบอกได้เลยว่า สามารถลดการเกิดริ้วรอย บนผิวหนังได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีผล การศึกษาจาก PubMed Health ที่ได้ระบุไว้ว่า สารต้านอนุมูลอิสระ ในใบหม่อนนั้น มีส่วนช่วยในการลด ความเสี่ยงของ การเกิดโรคมะเร็งได้เช่นกัน

สำหรับวิธีการทำชาใบหม่อนนั้น บอกเลยว่าอาจจะสงสัยกันว่า สามารถนำใบหม่อน มาทำเป็นเครื่องดื่มชา ใบหม่อนได้อย่างไร เราขอแนะนำให้ เก็บยอดใบประมาณยอดที่ 3-4 แล้วนำมาหั่น ขนาดพอเหมาะ ต่อด้วยการลวกน้ำร้อน 30 นาที แล้วล้างให้สะอาด ตามด้วยการนำไป ผึ่งแดดให้หมาด ๆ 

ชาใบหม่อน มีดีกว่าที่คิด ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้

จากนั้นนำมาคั่วด้วยไฟอ่อน ๆ จนกว่าใบหม่อนจะแห้ง เสร็จแล้วก็เก็บไว้ในขวดโหล เพื่อนำมาชงดื่มตามที่ต้องการ ในส่วนของข้อควรระวังนั้น สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน ที่ทานยา Acarbose ไม่แนะนำให้ดื่ม เพราะอาจทำให้ระดับน้ำตาล ในเลือดลดต่ำลงมากเกินไป

เรียกได้ว่าเป็นความรู้ ความเข้าใจที่ดี ให้กับทุกท่าน เรียกได้ว่าถือว่าเป็นเครื่องงดื่ม ที่ดีต่อสุขภาพอย่างหนึ่ง แล้วยังได้คุณประโยชน์มากมายเลยด้วย บอกเลยว่าเหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่ต้องการ ดูแลสุขภาพ บอกเลยว่าชาใบหม่อนนั้น เหมาะมากจริง ๆ หวังว่าทุกท่านจะรักษาสุขภาพ ร่างกายให้แข็งแรงเสมอ

สนับสนุนโดย Joker Slot , Sa game , Sexy Game , Joker Game , UFABET 72 , Esport , Sa gaming , Sexy gaming , Sa gaming , joker gaming , Joker slot , Slot game , Joker slot , Joker slot

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *