11 อย่าง ที่สามารถทำได้เวลาเหงา ๆ

11 อย่าง ที่สามารถทำได้เวลาเหงา ๆ

11 อย่าง ที่สามารถทำได้เวลาเหงา ๆ

11 อย่าง ที่สามารถทำได้เวลาเหงา ๆ เรียกได้ว่วันนี้เราได้หากิจกรรมต่าง ๆ ที่จะทำในกรณีที่ไม่อยากออกไปไหนเพราะความขี้เกียจ หรือกำลังเซฟค่าใช้จ่ายอยู่ จะอยู่บ้านยังไงให้ไม่เบื่อ ไม่เฉาดี ลองมาดูกัน

         เรียกได้ว่าใคร ๆ ก็อย่าที่จะนอนอยู่เฉย ๆ ไม่อยากทำอะไร แต่ในกรณีที่อยู่บ้านนาน ๆ เข้าก็อดจะรู้สึกเบื่อไม่ได้ และนับวันที่อยู่บ้านก็ยิ่งรู้สึกเหี่ยวเฉาลงไปเรื่อย ๆ ก่อนที่จะเซ็งไปมากกว่านี้ เรามาหาวิธีแก้เบื่อเมื่อต้องอยู่ติดบ้านกันเถอะ 

11 อย่าง ที่สามารถทำได้เวลาเหงา ๆ

1. นอน

          การนอนคือการพักผ่อนที่ดีที่สุด ยิ่งคนที่ไม่ค่อยจะได้นอนเท่าไร นอนไม่พอก็บ่อย ถือโอกาสนี้นอนพักผ่อนให้เต็มที่ นี่แหละช่วงที่เราจะได้นอนโง่ ๆ อย่างที่เคยบ่นว่าอยากทำมานาน

2. ดูซีรีส์/หนัง

   เรียกได้ว่ากิจกรรมยอดฮอตอีกอย่างที่มักทำกันเลย  เรียกได้ว่าก็มีแพลตฟอร์มต่าง ๆ ในบ้านเรา ที่ฮิต ๆ ก็จะมี Netflix, WeTv หรือ Viu สำหรับดูทั้งซีรีส์เกาหลี จีน ไต้หวัน หรือหนังดัง ๆ จากทั่วทุกมุมโลก ดังนั้น ใครที่รู้สึกชีวิตแห้งเหี่ยวเกินไป 

ลองมาเก็บความฟิน ความจิ้นกระจายจากการดูหนังหรือซีรีส์ได้เลย แต่ถ้านึกไม่ออก ลองไปส่องดูรีวิวซีรีส์-หนัง ได้จากอินเทอร์เน็ตเลยนะ มีคนลงรีวิวเอาไว้หลายเรื่องหลายแนวเลยล่ะ รับรองว่าความเหงาจะหาย เผลอ ๆ จะอารมณ์ค้าง มูฟออนจากการดูซีรีส์ไม่ได้ด้วย !

3. อ่านหนังสือ

          ถ้าไม่ใช่คอหนัง หรือไม่ชอบจ้องหน้าจอนาน ๆ การอ่านหนังสือก็เป็นวิธีแก้เบื่อที่คลาสสิกและใช้ได้ผลมานักต่อนัก ดังนั้น ลองหาหนังสือที่สนใจมาอ่านก็ได้ โดยเฉพาะคนที่ดองหนังสือมานานหลายปี ได้เวลาเคลียร์สต็อกของตัวเองก็คราวนี้แหละ

หรือคนที่ไม่ได้ซื้อหนังสือเก็บไว้ สั่งซื้อหนังสือออนไลน์ก็สะดวกสุด ๆ อย่างน้อยการอ่านหนังสือก็น่าจะช่วยคลายความเบื่อหน่ายลงไปได้บ้างเนอะ

11 อย่าง ที่สามารถทำได้เวลาเหงา ๆ

4. เคลียร์บ้าน

   เรียกได้ว่าพอไม่ได้ไปไหน ได้อยู่บ้านเราก็จะสังเกตุได้ว่า จุดไหนที่ดูไม่ค่อยสะอาดเท่าไร ดังนั้น เอาเวลาที่อยู่บ้านเฉย ๆ นี่แหละมา Big cleaning สักวัน โดยอาจจะไม่ต้องทำให้เสร็จภายในวันเดียวก็ได้นะ ค่อย ๆ ทำ ค่อย ๆ จัดไป ไหน ๆ ก็มีเวลาว่างอยู่แล้ว

5. เล่นเกม

          เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่ขาดไม่ได้เลย สำหรับใครที่ชอบเล่นเกม แต่สำหรับคนที่ไม่ค่อยได้เล่นเกมสักเท่าไร ลองเล่นดูบ้างก็ไม่เสียหาย ลองโหลดเกมฟรีใน App Store หรือ Google Play มาลองเล่นแก้เบื่อดูสิ

6. อัปสกิลให้ตัวเอง

          ลองเรียนภาษาออนไลน์ ที่มีคอร์สเรียนฟรีอยู่มากมาย หรือลองหัดใช้โปรแกรมต่าง ๆ ที่เราไม่ค่อยถนัด หรือจะเทกคอร์สเรียนออนไลน์เรื่องที่อยู่ในความสนใจแบบไหนก็ได้ เอาที่สะดวก และคิดแล้วน่าจะเป็นประโยชน์ต่อเราในอนาคต

7. ออกกำลังกาย

          การอยู่ติดกับบ้านทำให้เราไม่ค่อยได้ขยับร่างกายมากเท่าไร ดังนั้น อย่าลืมที่จะออกกำลังกายกันด้วยนะ มีท่าออกกำลังกายที่บ้านเยอะแยะให้ลองเลยล่ะ

8. จัดสวน

          ถ้าที่บ้านไม่มีความสดชื่นของต้นไม้เลย ก็น่าจะลองจัดส่วนย่อม ๆ ในแบบตัวเองดูบ้าง โดยอาจจะปลูกต้นไม้ที่มีสรรพคุณช่วยฟอกอากาศ หรือใครชอบเข้าครัวก็ปลูกผักสวนครัวไว้กินเองก็ได้ ว่ากันว่าการปลูกต้นไม้จะช่วยให้ใจเย็นลงด้วยล่ะ

11 อย่าง ที่สามารถทำได้เวลาเหงา ๆ

9. ปฏิบัติธรรมด้วยตัวเอง

          เรียกได้ว่าการปฏิบัติธรรมนั้น ต้องมีโอกาสที่ดีด้วย แต่ยังหาโอกาสเหมาะ ๆ ไม่ได้สักที ลองใช้ช่วงที่อยู่บ้านเฉย ๆ มาปฏิบัติธรรมด้วยตัวเองก็ได้ เริ่มจากสวดมนต์ ทำสมาธิ เดินจงกรมในบ้านพอหอมปากหอมคอ ใช้เวลานี้ทบทวนตัวเอง และถือโอกาสสงบจิตสงบใจไปด้วยในตัว

10. หารายได้เล็ก ๆ น้อย ๆ

     เรียกได้ว่าไหน ๆ ก็มีเวลาว่าแล้ว ก็อาจจะลองหารายได้เข้ากระเป๋า ลองใช้เวลาว่างมาทำอาหาร ขนม หรือทดลอง DIY ของใช้ ของทำมืออื่น ๆ ที่คาดว่าน่าจะขายได้ดูไหม ดีไม่ดีอาจต่อยอดเป็นอาชีพเสริม ช่วยหาเงินเข้ากระเป๋าให้เราอีกทางก็เป็นได้

11. ทำงานจิตอาสา

          เรียกได้ว่าการแบ่งปันเป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ เลยทีเดียว ช่วยเหลือหรือแบ่งปันให้คนอื่นได้ เช่น นำเอาเสื้อผ้าเก่ามาเย็บเป็นกระเป๋าผ้า แจกจ่ายไปยังโรงพยาบาล เพื่อใช้แทนถุงพลาสติกสำหรับใส่ยา หรือถักหมวกไหมพรมขนาดต่าง ๆ แล้วส่งให้พื้นที่บนดอยที่มีอากาศหนาว หรือส่งต่อไปยังผู้ป่วยมะเร็งที่ต้องทำคีโมก็ได้เหมือนกัน

สนับสนุนโดย Joker Slot , Sa game , Sexy Game , Joker Game , UFABET 72 , Esport , Sa gaming , Sexy gaming , Sa gaming , joker gaming , Joker slot , Slot game , Joker slot , Joker slot

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *