เมื่อทะเลาะกันต้องทำเช่นไรในการรับมือ

เมื่อทะเลาะกันต้องทำเช่นไรในการรับมือ

เมื่อทะเลาะกันต้องทำเช่นไรในการรับมือ

ในวันนี้ทางเว็บไซต์ของเรานั้น จะขอนำเสนอข้อมูลดีๆ ให้กับทุกท่านแน่นอน ว่าหากคุณนั้น เข้ามาอ่านเว็บไซต์ของเรา คุณก็จะเห็นข้อมูลในเรื่องต่างๆ เรียกว่ารวมไว้สารพัดเลยก็ว่าได้ ในวันนี้เองทางเว็บไซต์ของเรานั้น จะมาขอนำเสนอในวิธีการ ที่จะรับมือในเวลา ที่เรานั้นทะเลาะกับผู้อื่น 

แน่นอนว่าชีวิตของเรานั้น มีหลากหลายรสชาติ มนุษย์เรานั้นเป็นเรื่องซับซ้อนมากๆ ด้วยเรื่องที่ซับซ้อนมากที่สุดเลย ก็คือเรื่องของความสัมพันธ์นั้นเอง ก็เรียกได้ว่าเรานั้น มักจะมีช่วงเวลา และความสัมพันธ์กับ คนรอบข้างมากมาย 

ให้กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือ มนุษย์นั้นเป็นสัตว์สังคม ต้องอยู่ร่วมกับสังคม เรียกว่าชีวิตของเรานั้น ไม่ได้มีแม้แต่เรื่อง ของความสนุกสนาน ความร่าเริง บางครั้งก็อาจจะมี ความขัดแย้ง กันด้วยเช่นเดียวกัน 

ซึ่งในส่วนนี้เองเชื่อแน่นอนว่า ก็ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น จนลามปามไป จนถึงการทะเลาะกัน ขั้นรุนแรงอย่างแน่นอน เชื่อว่าเรานั้น ต้องเคยผ่านเหตุการณ์การทะเลาะ ไม่ว่าจะกลับใครก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นคนรักครอบครัว หรือเพื่อน หรือคนร่วมงาน รึว่าเรานั้นต้องมี วิธีการรับมือที่เหมาะสม ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ด้วยเช่นเดียวกัน 

ซึ่งวันนี้เองเราก็มีวิธีการ ในการรับมือง่ายๆ มาฝากทุกท่าน บอกเลยว่ามันเป็นอะไร ที่ทำได้ง่ายๆ ถ้าหากคุณเปิดใจ เพราะว่าการทะเลาะกัน แน่นอนว่ามันเป็นเรื่อง ของการใช้อารมณ์ รวมไปถึงการใช้จิตใจของเรา ซึ่งไม่ใช่ร่างกาย เราต้องเข้าใจในส่วนนี้ด้วย 

ซึ่งบอกไว้เลยว่า การที่เรานั้นเกิดเหตุขัดแย้ง การหรือว่าทะเลาะกัน ก็มักจะมีเรื่องของอารมณ์ และจิตใจเข้ามาปะปน ซึ่งส่วนนี้เอง ก่อนที่เราจะไปทำความเข้าใจ ในวิธีการรับมือ เราก็ต้องเปิดใจ ให้กว้างในการที่จะยอมรับ ในสิ่งที่ มันจะเกิดขึ้นด้วย 

อันดับแรกเลย เมื่อเกิดการทะเลาะกัน เราไม่ควรที่จะขัดจังหวะ แน่นอนว่าไม่มีใครนั้น ชอบการถูกขัดจังหวะ ในขณะที่พูดอย่างแน่นอน เพราะมันเป็นอะไร ที่อาจจะทำให้ คนคนนั้นสูญเสียความมั่นใจ และรู้สึกว่าไม่มีใครฟัง เขาอย่างแท้จริง เรานั้นอาจจะเป็นฝ่าย ที่รับฟังเขาตั้งแต่ต้นจนจบ เราก็อาจจะได้รับรู้ สิ่งที่เขาต้องการจะสื่อ อย่างแท้จริง แล้วก็ลดอารมณ์ร้อน ของเราได้ภายในตัว และอย่าลืมทำความเข้าใจ ในสิ่งที่เขาพูดด้วยเช่นเดียวกัน 

แน่นอนว่าใครหลายๆคน มักจะเกิดอาการที่เรียกว่า ฟังหูซ้ายทะลุหูขวาไม่ได้ ทำความเข้าใจ อย่างแท้จริง ถ้าคุณนั้นไม่เข้าใจ ในสิ่งที่เขาพูด ก็บอกเลยว่าการทะเลาะนั้น ก็จะบานปลาย ไปมากยิ่งขึ้นนั่นเอง เรียกว่าถ้าหากเรา เข้าใจในสิ่งที่เขาจะสื่อ เข้าใจในมุมมอง และเหตุผลของฝ่ายตรงข้าม การทะเลาะ ก็จะจบลงเร็วมากๆเลย 

เพราะแน่นอนว่า สิ่งที่เขากำลังจะสื่อนั้น คือสิ่งที่เป็น ความคิดเห็นของเขานั้น ที่เราได้รับฟังความคิดเห็น ของเขาบางที ว่าแม้มันอาจจะมีข้อมูล ที่ถูกต้องและข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง และเราก็อาจจะได้เห็น อีกมุมมองหนึ่ง ที่เรียกว่าอาจจะทำให้เรานั้น ไขความกระจ่าง ในบางเรื่องได้เลย 

อย่างเช่น ในกรณีที่เราทะเลาะกัน เรื่องบางเรื่อง และหากมีคนนึง อธิบายเหตุผลขึ้นมา เราเป็นผู้รับฟัง เพราะเราได้รับฟัง เราอาจจะรู้เลยก็ได้ ว่าเรานั้นบางที ก็อาจจะมีข้อบกพร่อง ในตัวเองเช่นเดียวกัน ทั้งนี้ทั้งนั้น อย่าพูดถ้อยคำที่เป็นปากคอเราะร้ายออกไป เรื่อยๆว่าแน่นอนว่า การโมโหของเราเรา มักจะหลุดลืมตัวไป ว่าถ้อยคำไหน ที่เรานั้นไม่ควรที่จะพูดออกไป 

บอกเลยว่าการที่เรานั้น ควบคุมสติให้ได้แล้ว ก็เก็บถ้อยคำอันร้ายๆนั้นไว้ ก็จะเป็นเรื่องดี เพราะเรานั้นจะได้ ไม่ต้องมานั่งเสียใจภายหลัง อย่าปล่อยให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น เพราะเรียกได้ว่าส่วนนี้เอง จึงทำให้การทะเลาะกัน ของใครหลายๆคน มันบานปลายไปมากเลยทีเดียว จนไม่อาจแก้ไขได้ และอย่าลืมเรียนรู้ ที่จะประนีประนอมด้วย 

การประนีประนอมนั้นถือว่า เป็นสิ่งสำคัญ เรียกว่าการประนีประนอม ก็อาจจะทำให้เรานั้น สามารถที่จะพบกันครึ่งทาง แล้วก็ไม่มีใครเสียเปรียบนั่นเอง แล้วก็อย่าไปยึดติดกับอดีต การยึดติดกับอดีตนั้น ก็อาจจะทำให้เรานั้น ขุดเรื่องเก่าๆของเขาขึ้นมาพูด กับฝ่ายตรงข้าม ก็อาจจะเป็นเรื่องที่ทำให้ เกิดการทะเลาะระลอกใหญ่ขึ้นมาอีก 

ซึ่งบอกเลยว่าเป็น เรื่องที่ต้องระวังเป็นอย่างมากเลย แล้วก็นึกถึงความสัมพันธ์ ในช่วงเวลาที่ดีเอาไว้ แน่นอนว่าตอนทะเลาะกันนั้น คงไม่มีใครนั้น อยากจะนึกถึงในช่วงเวลาที่ดี เพราะว่าบางครั้งแล้ว ตอนที่เราทะเลาะกัน เราจะได้เห็นมุมมองแย่ๆ ของฝ่ายตรงข้าม ที่เราคิดว่ามันแย่ 

แต่บางทีถ้าหากเรา มองจากการในทางที่ดีของเขา ก็อาจจะทำให้เรานั้น คิดบวกกับตัวเขา ในตอนที่ทะเลาะกันนั้น อาจจะทำให้เรานั้น สามารถที่จะควบคุม และยับยั้งชั่งใจตนเอง ได้ด้วยเช่นเดียวกัน 

เพราะว่าการที่เรา นึกถึงความสัมพันธ์อันดี ในตอนที่เราไม่ทะเลาะกันกับเขานั้น ก็ถือว่าเป็นอะไร ที่จะทำให้เรานั้น หาข้อมูลมาหักลบล้าง เพื่อที่เรานั้นจะได้ประนีประนอม แล้วก็หาหนทางวิธีการ ในการที่จะลดความขัดแย้ง ได้ดีมากที่สุดนั่นเอง

และนี่ก็คือสิ่งที่เรา นำมาเสนอการในเรื่องของ การรับมือเวลาเราทะเลาะกัน ไม่ว่าจะทะเลาะกับใครก็ตาม คุณสามารถนำหลักเหตุผลเหล่านี้ไปใช้ได้ ถือว่าเป็นอะไรที่ได้ผลมากๆเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นบอกเลยว่า ถ้าหากคุณนั้นอ่านบทความนี้ไปเฉยๆ แล้วเมื่อเกิดเวลาทะเลาะ คุณนั้นพยายามให้อารมณ์ คุณอยู่เหนือเหตุผลทั้งปวง บอกเลยว่าไม่มีผลอะไรอย่างแน่นอน ในการที่จะใช้วิธีการนี้ 

เพราะว่าการที่ใช้วิธีการนี้ ค่อนข้างที่จะเป็นการที่จะต้อง ข่มใจตัวเองพอสมควรเลย เพราะถ้าหากคุณไม่ข่มใจตนเองนั้น เรียกว่าอาจจะทำให้คุณนั้น ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล ซึ่งนำมาสู่ความขัดแย้ง มีรอบต่อไป แน่นอนว่าใครหลายๆคนนั้น ทำวิธีการต่างๆมามากมาย แต่บางครั้งก็เผลอหลุดในเรื่อง ที่ไม่ควรกระทำออกไป ในช่วงเวลาที่ทะเลาะกัน 

บางทีอาจจะบานปลาย จนถึงขั้นมองหน้ากันไม่ติดเลยก็ว่าได้ วันนี้เองเราก็นำวิธีการรับมือง่ายๆ มาฝากทุกท่านกัน ถือว่าเป็นอะไรที่ทุกท่าน สามารถทำได้อย่างแท้จริง สำหรับใครที่เกิดเหตุการณ์อะไรก็ตามขึ้น อยากให้ทุกท่านมีสติมากที่สุด แล้วก็นึกถึงช่วงเวลาดีๆของกันและกัน 

แน่นอนว่าคนเรานั้น ต้องผ่านชีวิตและรสชาติ ในเรื่องของการทะเลาะ และความขัดแย้งกันมา กันแบบทุกคนเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าตั้งแต่เล็กจนโต ทั้งนี้ทั้งนั้นเราก็ควรหาวิธีการ รับมืออย่างเช่นบทความวันนี้ ที่เรานำเสนอเพื่อ ที่จะให้คุณนั้น กลายเป็นคนที่คิดบวก แล้วก็เป็นคนที่จริงใจ 

เพราะว่าการที่เรานั้นเป็น คนที่รับมือได้ดี กับในสถานการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น ในชีวิตประจำวันของเรา แน่นอนว่าหลายๆคนนั้น ก็จะมองว่าเราเป็นคน ที่มีเหตุมีผลเป็นคนที่จริงใจ แล้วก็เป็นคนที่สามารถ ที่จะคบหาได้นั่นเอง แล้ววันนี้ทางของเรา ก็ขอนำเสนอไว้เพียงเท่านี้ หวังว่าข้อมูลที่เรานำเสนอกัน ในบทความวันนี้ จะทำให้คุณนั้นได้เข้าใจ ในความเป็นมนุษย์มากยิ่งขึ้น 

แน่นอนว่าเรารู้กันอยู่แล้ว ว่ามนุษย์นั้นต้องติดต่อสื่อสาร คบค้าสมาคมกับเพื่อนมนุษย์ด้วยกันอยู่แล้ว การที่เรานั้นจะหาวิธีการปรองดอง รวมไปถึงให้เกิดความขัดแย้งน้อยที่สุด เป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อยากฝากทุกท่านไว้ ว่าอย่ายอมมากจนเกินไป ในกรณีที่มีความถูกต้อง และความสุขใจ 

เพราะว่าแน่นอนว่าส่วนมาก ที่จะขัดแย้งกันก็มักจะเป็นเรื่องของความถูกต้อง และความถูกใจเป็นหลัก เรานั้นต้องให้ความถูกต้อง อยู่เหนือความถูกใจของเราให้ได้ จึงจะไม่เกิดความขัดแย้งนั้นเอง ไม่ได้ว่าเป็นการเอาเหตุผลมาหักล้าง และคุยกันให้มากๆจะทำให้คุณนั้น สามารถที่จะแยกแยะทุกสิ่งทุกอย่างได้อย่างดี และมีประสิทธิภาพต่อไปอย่างแน่นอน เราเชื่อว่าทุกท่านทำได้

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่นี่

สนับสนุนเนื้อหาโดย :   Sa gaming Sexy Baccarat , joker slot 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *