ขยับเขยื้อนร่างกายลดมะเร็ง

ขยับเขยื้อนร่างกายลดมะเร็ง

ขยับเขยื้อนร่างกายลดมะเร็ง

ในวันนี้เราจะขอนำเสนอ บทความเกี่ยวกับสุขภาพ ให้ทุกท่านได้ทำความรู้จัก เป็นเรื่องที่ใกล้ตัวของเรามากๆเลย เป็นแนวทางในการป้องกันโรคที่ดี อีกอย่างหนึ่ง และมีประสิทธิภาพมากๆเลยทีเดียว ในวันนี้เราจะมาพูดถึง การเคลื่อนไหวร่างกาย ที่จะทำให้เรานั้น ลดการเสี่ยงเป็นมะเร็งได้ 

บอกเลยว่ามะเร็งนั้น เป็นอะไรที่ใครก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น กับสุขภาพร่างกายของตนเองแน่นอน เป็นอะไรที่ค่อนข้างอันตรายอย่างมากเลยทีเดียว และหลายๆคน ในประเทศไทยของเรานั้น เรียกได้ว่ามีภาวะ การเกิดโรคมะเร็งที่สูงมากๆเลย เป็นอะไรที่เรานั้น บางทีก็อาจจะรู้ตัวช้า จนเกินไปเสียแล้ว ก่อนจะทำการรักษา 

ดังนั้นถ้าหากมีวิธีการใด ที่จะเป็นตัวที่ทำให้เรานั้น สามารถที่จะห่างไกล จากโรคมะเร็งได้ ก็คงที่จะต้องปฏิบัติ และทำตามเป็นอย่างยิ่งเลย โรคมะเร็งถือว่าเป็นโรค ที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอันขาด เป็นอะไรที่จะคอยกัดกิน ร่างกายของเรา ทำให้ร่างกายของเรานั้น มีภาวะอ่อนแอนั่นเอง 

ซึ่งเราคงไม่อยากให้เกิดขึ้นกับทุกๆคนอย่างแน่นอน แล้วมีคนเป็นจำนวนมากเลย ที่มีภาวะเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง ซึ่งในวันนี้เองเราก็จะมาพูด วิธีการที่เรานั้น จะเคลื่อนไหวร่างกายอย่างไร ที่ทำให้เรานั้นห่างไกล จากโรคมะเร็ง 

โดยศูนย์มะเร็งของมหาวิทยาลัย แห่งรัฐเท็กซัสนั้น ก็ได้มีการที่ศึกษากลุ่มงานวิจัยก ลุ่มตัวอย่างประมาณ 8,000 ในช่วงเวลาตั้งแต่ปี 2552 จนถึงปี 2556 เรียกว่าคนในกลุ่มนี้นั้น จะมีการพบอุปกรณ์ เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวของร่างกาย ในช่วงขณะที่ตื่นอยู่นั่นเอง 

เรียกว่าการดังกล่าวนั้น มีการทำขึ้นมาเพื่อทำการศึกษา กับคนอเมริกันที่มีอายุเกิน 45 ปีจำนวน 300 คนเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะคนที่เป็นอเมริกันผิวดำ ที่อยู่ในรัฐทางใต้ เพื่อหาคำตอบอย่างแน่ชัด ว่าทำไมคนกลุ่มนี้นั้น จึงมีอัตราเส้นเลือดในสมองอุดตัน เพราะว่าเป็นสาเหตุ ของการสูญเสียความทรงจำ หรืออาจจะเป็นโรคอัลไซเมอร์ มากกว่าคนอื่นนั่นเอง 

ก็เรียกได้ว่าเขานั้น ได้มีการติดตามข้อมูลกันอย่างต่อเนื่อง มาเป็นระยะเวลา 5 ปี จนได้ข้อสรุปและค้นพบว่า กลุ่มคนที่มีพฤติกรรมเฉยชา หรือชอบอยู่นิ่งๆ โดยที่ไม่เคลื่อนไหวร่างกายนั้น เรียกว่ามีอัตราการเสียชีวิต ด้วยโรคมะเร็งสูงกว่าคนอื่นถึง 80 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว เรียกได้ว่าถ้าหากเราพิจารณา ตัวแปรอื่นๆ ก็อาจจะไม่สามารถ ที่จะนำมาพิจารณาด้วยได้ 

โดยจะตัดตัวแปรอื่นออกไปแล้ว ก็พิจารณาเรื่องการพฤติกรรมอย่างเดียวเลย ก็เรียกได้ว่ากลุ่มตัวอย่างนี้ ก็ไม่เคยมีใครเป็นมะเร็งมาก่อน เริ่มทำการวิจัยด้วยเช่นเดียวกัน โดยการศึกษานี้ เรียกได้ว่าเป็นการบ่งชี้ได้เป็นอย่างดีเลย เกี่ยวกับความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิด ระหว่างการเคลื่อนไหวร่างกาย กับการเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง แล้วก็ค้นพบว่าความสัมพันธ์ที่ว่านี้ ช่วยเน้นย้ำถึงความจำเป็น ของการนั่งอยู่กับที่ให้น้อยลง 

รวมไปถึงการเคลื่อนไหว ร่างกายให้มากยิ่งขึ้น ด้วยเช่นเดียวกัน โดยแพทย์หญิงผู้นี้นั้น ก็ได้มีการแนะนำว่าเรานั้น ควรที่จะมีการนั่งลงให้น้อยลง อย่างน้อยวันละ 30 นาที แล้วก็หันไปทำกิจกรรมอื่นๆ หรือกิจกรรมระดับปานกลาง ไม่ว่าจะเป็นการเดิน ก็สามารถที่จะลดความเสี่ยง ของการเกิดมะเร็งได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว 

ทั้งนี้ทั้งนั้นยังมี ผลการศึกษาที่แสดงมาแล้วด้วยว่ากว่า 50% นั้น เรียกว่าการเสียชีวิตโรคมะเร็ง นั้นอาจจะป้องกันได้จาก การเลือกรูปแบบการใช้ชีวิตที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย รวมไปถึงไม่สูบบุหรี่ 

เรียกได้ว่าการศึกษาในครั้งนี้ ค่อนข้างที่จะเป็นตัวยืนยัน ได้ด้วยทางอุปกรณ์ที่รายงาน การเคลื่อนไหวเป็นอย่างดีเลย ว่าเห็นได้เป็นรูปประธรรมที่ชัดเจน มากยิ่งขึ้นเลยทีเดียว ควรมีการเปลี่ยนอิริยาบถด้วยเช่นเดียวกัน ลุกขึ้นยืนหรือเดินราว 5 นาทีในทุกๆชั่วโมง หรืออาจจะการเคลื่อนไหว แบบร่างกายเบาๆก็ได้ เช่นการเดินวันละ 30 นาที ก็จะช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งลงได้ราว 8 เปอร์เซ็นต์เลย

ทั้งนี้ทั้งนั้น กิจกรรมการเคลื่อนไหวร่างกาย ระดับปานกลาง ถึงระดับเข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นการขี่จักรยาน การเดินเร็ว หรือการเต้นรำในจังหวะก็ได้ ก็จะช่วยลดความเสี่ยง จากโรคมะเร็งได้ถึง 31 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว เรียกได้ว่าเขานั้น ก็ยังจะมีการศึกษาข้อมูลต่อไป 

เพื่อที่จะตอกย้ำและหาคำตอบ ของการอธิบายว่าการเคลื่อนไหวหรือไม่ เคลื่อนไหวนั้น จะมีผลโดยเฉพาะเจาะจง ต่อที่มะเร็งอวัยวะส่วนใดหรือไม่ รวมถึงปัจจัยทางด้านเพศ และเชื้อชาตินั้น จะมีส่วนกำหนดในด้วยหรือไม่เช่นเดียวกัน

จะเห็นได้ว่าการที่ออกกำลังกาย หรือว่าการที่ขยับเขยื้อนร่างกาย โดยที่เราไม่จำเป็น ว่าจะต้องออกคาริโอแบบหนักๆ หรือออกกำลังกายแบบแอโรบิกหนักๆไปเลย บอกเลยว่าเพียงแค่ ขยับร่างกายของเรา ในทุกๆวัน ไม่ให้นั่งนานจนเกินไป เปลี่ยนอิริยาบถบ่อยๆ ก็ทำให้เรานั้นสามารถ ที่จะห่างไกลโรคมะเร็งได้แล้วมากที่สุด 

คือภาพของเรานั้น เป็นเรื่องที่เข้าใจยาก และบางทีเราก็คงไม่อยากให้ เกิดโรคร้ายหรือโรคประจำตัวกับเราแน่นอน เพราะมันเป็นสิ่งที่ขัดขวาง ในการดำเนินชีวิตประจำวัน ของเรามากๆเลย 

ซึ่งวันนี้เอง เราก็นำเสนอข้อมูลในส่วนนี้ และให้ทุกท่านนำไปปรับใช้ ในชีวิตประจำวันของทุกท่านได้ ยิ่งใครนั้นที่เป็นมนุษย์ออฟฟิศ ก็อยากจะให้ทุกคนนั้น ลุกขึ้นมาขยับเขยื้อนร่างกายของตนเอง ไม่ควรนั่งนานจนเกินไป เพราะการนั่งนานจนเกินไปนั้น อาจส่งผลเสียระยะยาว ในอนาคตอันใกล้ได้เลยก็ว่าได้ 

ซึ่งบอกเลยว่า เป็นอะไรที่เรานั้น อยากจะให้ทุกท่านนำไปปฏิบัติ แล้วทำตามเป็นอย่างมาก แน่นอนว่าสุขภาพร่างกายของเรา ไม่มีใครที่จะสามารถมาบังคับ หรือควบคุมได้ 

แต่มีแต่ตัวคุณเองเท่านั้น ที่จะบังคับได้นั่นเอง เราก็อยากให้ทุกคนนั้น ได้บังคับตัวเองไว้ว่า สุขภาพของเราเป็นสิ่งสำคัญ เรานั้นถ้าหากอยากมีชีวิต ที่มีสุขภาพที่ดีรวมไปถึงปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ ก็ควรที่จะมีการขยับร่างกายตลอดเวลา การขยับก็เท่ากับออกกำลังกายแล้ว 

บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ดีมากๆ ซึ่งหลายๆคนนั้น อาจจะรู้กันดีอยู่แล้วว่า การออกกำลังกาย หรือการขยับเขยื้อนร่างกายนั้น เป็นเรื่องที่ดี และส่งผลดีต่อกับตัวเรา แต่บางคนนั้นก็เกิดอาการ ขี้เกียจขึ้นมาซะดื้อๆเลย 

บอกเลยว่าเรานั้น ไม่ควรที่จะขี้เกียจออกกำลังกาย เพราะการออกกำลังกาย แม้จะเหนื่อยในตอนนั้นบ้างสักเล็กน้อย แต่ว่าบางทีก็อาจจะทำให้ ร่างกายของเรานั้น ฟื้นฟูแล้วก็มีสุขภาพที่ดี ตามมาได้นั่นเองในอนาคต 

ซึ่งบอกได้เลย จะส่งผลดีกับเราอย่างแน่นอน ในการออกกำลังกาย การออกไม่มากไปไม่น้อยไป ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่เป็นแนวทางในการป้องกันโรคต่างๆด้วยเช่นเดียวกัน ไม่เพียงแต่โรคมะเร็งเพียงเท่านั้น เป็นข้อมูลที่ดี ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ 

บทความในวันนี้ของเรา ก็ขอนำเสนอไว้เพียงเท่านี้ บอกเลยว่าเป็นแนวทาง ในการรักษาโรค ได้เป็นอย่างดี อีกอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ ก่อนที่จะเกิดโรคร้ายตามมา และเชื่อแน่นอนว่า ทุกท่านนั้นสามารถที่จะทำตามได้ บอกเลยว่าเป็นอะไรที่ดีๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เป็นแนวทางในการรักษาตนเอง ให้ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ไม่เพียงแต่เท่านั้น บางทีอาจจะป้องกันโรคอื่นๆ ที่ตามมาได้อีกด้วย

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่นี่

สนับสนุนเนื้อหาโดย :   Sa gaming Sexy Baccarat , joker slot 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *