แนะนำอาหาร 6 ชนิด กินง่ายไม่เสี่ยงอ้วน

แนะนำอาหาร 6 ชนิด กินง่ายไม่เสี่ยงอ้วน

แนะนำอาหาร 6 ชนิด กินง่ายไม่เสี่ยงอ้วน

แนะนำอาหาร 6 ชนิด กินง่ายไม่เสี่ยงอ้วน

ต้องบอกเลยว่าในสมัยนี้นั้น การรับประทานอาหารไขมันต่ำ ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากเป็นตัวช่วยสำคัญ ที่ทำให้เราสามารถควบคุมปริมาณของไขมันที่บริโภคในแต่ละวัน  ช่วยลดน้ำหนัก และ ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ ได้

โดยวันนี้นั้นทางเว็บไซด์ของเรา จะมาแนะนำ สุดยอด อาหารไขมันต่ำ ที่ไม่ควรพลาด เพื่อสุขภาพที่ดียิ่งขึ้นของคุณ

อาหาร 6 อย่างที่กินได้ ไขมันต่ำ

แนะนำอาหาร 6 ชนิด กินง่ายไม่เสี่ยงอ้วน

ผักใบเขียว

เรียกได้ว่าแทบจะทุกชนิดเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็น ผักคะน้า ผักกาดหอม กะหล่ำปลี ปวยเล้ง หรือผักบุ้ง ล้วนแล้วแต่ก็เป็นสุดยอดอาหารไขมันต่ำกันทั้งสิ้น นอกจากนี้ ในผักใบเขียวทั้งหลายยังเป็นแหล่งสำคัญของวิตามิน และ แร่ธาตุต่างๆ

เช่น แคลเซียม โพแทสเซียม วิตามินเอ และ ใยอาหาร ที่ช่วยป้องกันอาการท้องผูก และ ช่วยควบคุมน้ำหนักตัวได้อีกด้วย

แนะนำอาหาร 6 ชนิด กินง่ายไม่เสี่ยงอ้วน

ธัญพืชต่าง ๆ

เรียกได้ว่าถ้าจะให้ดีที่สุดนั้น ต้องเป็นในลักษณะที่ขัดสีน้อย เช่น ข้าวสาลี ข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ต หรือสามารถพบได้ในขนมปังโฮลวีทต่าง ๆ ธัญพืชเหล่านี้จะอุดมไปด้วยวิตามิน และ แร่ธาตุมากกว่าธัญพืชตามปกติ เนื่องจากไม่ผ่านกระบวนการขัดสีที่ต้องเจอกับความร้อน 

ทำให้เป็นแหล่งสำคัญของวิตามินอี วิตามินบี แมกนีเซียม ซิงค์ และ ใยอาหาร นอกจากจะเป็นอาหารไขมันต่ำแล้ว ยังอาจสามารถช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวานได้อีกด้วย

แนะนำอาหาร 6 ชนิด กินง่ายไม่เสี่ยงอ้วน

อกไก่

อกไก่นั้นอาหารไขมันต่ำ ที่เป็นแหล่งชั้นยอดของโปรตีน อกไก่ 3 ออนซ์ จะมีไขมันอยู่แค่เพียง 3 กรัมเท่านั้น ในขณะที่ให้โปรตีนมากถึง 26 กรัม อีกทั้งยังมีวิตามินบี2 วิตามินบี 6 ซีลีเนียม (Selenium) และ ฟอสฟอรัส

แถมยังมีราคาไม่แพง หากินง่าย จึงทำให้อกไก่นั้นจัดได้ว่าเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก และ ผู้ที่กำลังสร้างกล้ามเนื้อนั่นเอง

แนะนำอาหาร 6 ชนิด กินง่ายไม่เสี่ยงอ้วน

ปลาเนื้อขาว

บอกเลยว่ามักจะเขอกันบ่อยๆเมื่อตอนเด็กๆ ที่ผู้ใหญ่ชอบให้กินปลาเยอะๆ ปลาเนื้อขาวกลับขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดอาหารไขมันต่ำที่ได้รับความนิยมกันมาอย่างยาวนาน ปลาเนื้อขาวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปลาดุก ปลากะพง ปลาช่อน หรือปลาน้ำจืดที่เรานิยมรับประทานนั้น

นอกจากจะมีไขมันต่ำแล้ว ยังเป็นแหล่งสำคัญของสารอาหารต่าง ๆ ทั้งโปรตีน วิตามินบี 12 วิตามินบี 2 และ ฟอสฟอรัส นอกจากนี้ยังมีแคลอรี่ต่ำอีกด้วย เพราะปลาเนื้อขาวปริมาณ 3 ออนซ์ มักจะให้พลังงานระหว่าง 70-100 แคลอรี่เท่านั้น

แนะนำอาหาร 6 ชนิด กินง่ายไม่เสี่ยงอ้วน

มันหวาน

มันหวาน เป็นหนึ่งในอาหารไขมันต่ำที่ไม่ควรพลาด มันหวานขนาดกลาง 1 หัว จะมีไขมันอยู่แค่ประมาณ 1.4 กรัมเท่านั้น แต่จะอุดมไปด้วยวิตามินเอ และ สารเบต้าแคโรทีน (Beta carotene) ช่วยบำรุงสายตา ต้านอนุมูลอิสระ และ ลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเกี่ยวกับดวงตาต่าง ๆ

เช่น โรคต้อกระจก เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีวิตามินซี วิตามินบี โพแทสเซียม และ คาร์โบไฮเดรตสูง ช่วยให้พลังงาน และ ทำให้เราอิ่มได้นานอีกด้วย

แนะนำอาหาร 6 ชนิด กินง่ายไม่เสี่ยงอ้วน

เห็ด

เห็ดเรียกว่าแทบจะทุกชนิดเลย ไม่ว่าจะเป็น เห็ดหูหนู เห็ดหอม เห็ดกระดุม หรือเห็ดโคน ล้วนแล้วแต่ก็เป็นอาหารไขมันต่ำ ที่มีรสชาติอร่อย มีคุณค่าทางสารอาหารสูง อีกทั้งยังได้รับความนิยมในการนำมาประกอบอาหารกันอย่างแพร่หลาย คุณค่าทางโภชนาการจะแตกต่างกันออกไปตามชนิดของเห็ด แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว การรับประทานเห็ดจะทำให้ร่างกายได้รับใยอาหาร โพแทสเซียม วิตามินบี และ แร่ธาตุอื่นๆ อีกมากมาย

ทั้งนี้ทั้งนั้น อยากให้ทุกคนนั้นได้ตระหนักรู้ อย่าลืมว่า แม้ว่าการรับประทานอาหารไขมันต่ำจะเป็นเรื่องดี แต่เราก็ควรรับประทานไขมันให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพราะไขมันนั้นก็ยังมีความจำเป็นต่อร่างกาย โดยเฉพาะสำหรับการให้พลังงาน และ ช่วยในการดูดซึมวิตามินเอ วิตามินดี วิตามินอี และ วิตามินเค หากเราไม่รับประทานอาหารที่มีไขมันเลย อาจทำให้ร่างกายสารวิตามินเหล่านี้ และ ส่งผลต่อสุขภาพได้

สนับสนุนโดย Joker Slot , Sa game , Sexy Game , Joker Game , UFABET 72 , Esport , Sa gaming , Sexy gaming , Sa gaming , joker gaming , Joker slot , Slot game , Joker slot , Joker slot

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *