น้ำดื่มอัลคาไลน์ มีประโยชน์จริง ๆ หรือแค่คิดกันไปเอง

น้ำดื่มอัลคาไลน์ มีประโยชน์จริง ๆ หรือแค่คิดกันไปเอง 

น้ำดื่มอัลคาไลน์ มีประโยชน์จริง ๆ หรือแค่คิดกันไปเอง

น้ำดื่มอัลคาไลน์ มีประโยชน์จริง ๆ หรือแค่คิดกันไปเอง  บอกเลยว่าเดี๋ยวนี้นั้น มีน้ำให้เรานั้นเลือกกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำดื่มปกติ น้ำแร่ รวมถึงน้ำดื่มที่มีการผสมวิตามิน และ แร่ธาตุต่าง ๆ แต่เมื่อพูดถึง น้ำดื่มอัลคาไลน์

หลายคนอาจจะสงสัยว่า มันคือน้ำดื่มอะไร แล้วมันมีประโยชน์ต่อสุขภาพจริงหรือไม่ ต้องไปติดตามกันในบทความนี้ที่ ทางเว็บไซด์ของเรา นำมาฝากกัน

น้ำดื่มอัลคาไลน์ คืออะไร

เรียกได้ว่าหลาย ๆ คนนั้น ก็อาจจะยังไม่รู้จัก “อัลคาไลน์” (Alkaline) หมายถึงระดับ ค่าความเป็นกรด-ด่าง หรือค่า pH ของน้ำ ซึ่งสามารถวัดได้ในช่วง 0-14 ซึ่งเป็นความแตกต่างเพียงอย่างเดียว ระหว่างน้ำอัลคาไลน์ กับน้ำประปาทั่วไป

 ก็เรียกได้ว่าโดยทั่วไปแล้ว จะมีค่า pH ประมาณ 7.5 แต่น้ำอัลคาไลน์นั้นมีค่า pH สูงกว่า 8-9 ซึ่งตัวเลขยิ่งสูงนั่นหมายความว่า น้ำจะมีค่าความเป็นด่างมากขึ้น ส่วนถ้าตัวเลขยิ่งต่ำ แสดงว่าน้ำจะมีค่าความเป็นกรดมาก

น้ำดื่มอัลคาไลน์ กับโรคมะเร็ง

เรียกได้ว่าใครที่ดื่มเข้าไป ก็จะมีส่วนช่วย ต่อต้านกรดที่พบในกระแสเลือด ดังนั้น การดื่มน้ำที่มีค่า pH ที่สูงขึ้น สามารถเพิ่ม การเผาผลาญของร่างกาย และ สามารถเพิ่มความ สามารถของร่างกาย ในการดูดซึมสารอาหารที่สำคัญ บางคนคิดว่าสิ่งนี้ จะทำให้เซลล์มะเร็ง ที่พบในร่างกายไม่สามารถ เจริญเติบโตได้ เนื่องจากเซลล์มะเร็งนั้น เจริญเติบโตได้ดีใน สภาพแวดล้อมที่เป็นกรด

ก็บอกเลยว่ายังจะมีในส่วนช่วน ในการชะลอหรือหยุดการเจริญเติบโตของมะเร็ง โดยการปรับสมดุล ของระดับค่า pH ในร่างกาย ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว น้ำดื่มอัลคาไลน์อาจมีผลต่อ ความชุ่มชื้นในร่างกาย สำหรับบางคนที่มีอาการกรดไหลย้อน น้ำดื่มอัลคาไลน์อาจทำให้ อาการที่เกี่ยวข้องกับ กรดไหลย้อนในกระเพาะอาหารดีขึ้นด้วย

น้ำดื่มอัลคาไลน์ มีประโยชน์จริง ๆ หรือแค่คิดกันไปเอง

โดยคนทั้วไปนั้นเมื่อเลือกดื่ม น้ำอัลคาไลน์จะไม่ทำให้ เกิดการเปลี่ยนแปลง อย่างมีนัยสำคัญ หากในร่างกายมี ความสมดุลระหว่างกรด และ เบส ซึ่งวัดได้จาก กระแสเลือดนั่นเอง แต่ในขณะนี้ยังไม่มีหลักฐาน ทางวิทยาศาสตร์ที่สนับสนุน แนวคิดที่ว่า น้ำดื่มอัลคาไลน์ สามารถรักษาหรือป้องกันมะเร็งได้หรือไม่

บอกเลยว่าถือเป็นเรื่องทีี่ยากมาก ๆ ที่จะเปลี่ยนระดับค่า pH ในเลือดของ คุณอย่างสิ้นเชิง โดยการกินหรือดื่มของเหลวบางอย่างเข้าไป ภายใต้สถานการณ์ปกติ ร่างกายของคุณจะปรับ สมดุลของระดับค่า pH ภายในโดยธรรมชาติ เนื่องจากร่างกายของคนเรานั้นมีกลไกหลายเซลล์ที่ซับซ้อน และ สัมพันธ์กัน ซึ่งเกี่ยวข้องกับการรักษาค่า pH ภายในร่างกายในแบบที่ควรจะเป็น

น้ำดื่มอัลคาไลน์ มีประโยชน์จริง ๆ หรือแค่คิดกันไปเอง

น้ำดื่มอัลคาไลน์ดีกว่าน้ำเปล่าหรือไม่

ก็พอมาถึงตรงนี้ ก็จะคิดว่าน้ำเปล่านั้นดีกว่า เพราะส่วนใหญ่แล้ว น้ำดื่มบรรจุขวดขายจะเป็น น้ำดื่มอัลคาไลน์ ซึ่งอยู่ภายใต้การควบคุม ขององค์การอาหาร และ ยาแห่งสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นหน่วยงานจากรัฐบาลกลาง (U.S. Food and Drug Administration หรือ FDA) และ ในบางครั้งเอง น้ำดื่มอัลคาไลน์ก็จะมีการเติมสารอาหาร เพื่อให้ได้ค่า pH ที่เป็นด่าง

ก็บอกเลยว่าโดยปกติแล้วนั้น นักวิทยาศาสตร์ใช้ค่า pH เพื่ออธิบายความเป็นกรด ของสารด้วยตัวเลขในระดับ 0-14 ตามความหมายแล้ว สารจะเป็นด่างหากมีค่า pH มากกว่า 7 และ เนื่องจากน้ำดื่มอัลคาไลน์ มีระดับค่า pH สูงกว่าน้ำประปาธรรมดา 

ก็บอกเลยว่าในงานวิจัยบางที่นั้น บอกว่า น้ำดื่มอัลคาไลน์ อาจช่วยชะลอ การสูญเสียมวลกระดูก แต่ยังไม่ชัดเจนว่าจะรักษาประโยชน์ ในระยะยาวได้หรือไม่ บางคนบอกว่า น้ำดื่มอัลคาไลน์สามารถช่วยป้องกันโรคต่าง ๆ เช่น โรคมะเร็ง และ โรคหัวใจ เป็นต้น 

อย่างไรก็ดี ไม่ว่าคุณจะดื่มน้ำอะไรก็ตาม คุณควรจะต้องคำนึง ถึงความสะอาดมาเป็นอันดับแรก 

เพราะหากดื่มน้ำที่ไม่สะอาด เข้าไปอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพ ร่างกาย ซึ่งอาจถึงขั้นทำให้ เกิดโรคต่าง ๆ ได้ นอกจากนั้นแล้วการดื่มน้ำ ในปริมาณที่เหมาะสมทุกวัน ก็ถือเป็นอีกเรื่องที่ควรทำ เพื่อรักษาความชุ่มชื้นของร่างกาย รวมถึงป้องกันการเกิดภาวะขาดน้ำ (Dehydration) อีกด้วย

สนับสนุนโดย Joker Slot , Sa game , Sexy Game , Joker Game , UFABET 72 , Esport , Sa gaming , Sexy gaming , Sa gaming , joker gaming , Joker slot , Slot game , Joker slot , Joker slot

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *